Sống lâu nhờ ăn chay

Bạn đang mong muốn một sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và sống lâu ? Bạn đang lo lắng cho các thành viên trong gia đình trước nguy cơ bệnh béo phì, đái tháo đường ?

 

Cuộc sống hiện đại cho ta nhiều sự tận hưởng cuộc sống nhưng cũng mang lại nhiều tác hại, trong đó vấn đề thực phẩm không an toàn đang gây nên những bệnh tật khôn lường cho gia đình như bệnh béo phì, đái tháo đường cũng như các tác hại của vấn đề ngộ độc thực phẩm.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học trong 20 năm qua đều cho thấy ăn chay có lợi cho sức khỏe, vì giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến “hiện đại hóa” như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, và ung thư.  Chế độ ăn chay, do sử dụng nhiều rau quả, thường hàm chứa ít chất béo và cholesterol hơn chế độ ăn mặn.  Chất béo và cholesterol là hai yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.  Do đó, có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy người ăn chay ít mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư hơn những người ăn mặn

Trong một nghiên cứu trên 47.000 người Mĩ, nhóm ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nhóm ăn mặn khoảng 20%.  Ăn chay và ăn nhiều rau quả còn giảm nguy cơ tai biến mạch máu não đến 22%.  Ngoài ra, ăn chay còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ruột, và phổi so với chế độ ăn mặn. Một nghiên cứu khác trên 26.000 người Mĩ cho thấy người ăn chay có tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường thấp hơn người ăn mặn khoảng 25%

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn còn quan niệm ăn chay sẽ không mang lại cảm giác ngon miệng hay nghĩ rằng ăn chay sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng hàng ngày… Trên thực tế, chất đạm thực vật an toàn và bổ dưỡng hơn chất đạm thịt động vật. Vì vậy, nếu chọn cách ăn chay đúng cách (ăn nhiều rau, củ, quả, đậu…) thì vẫn đáp ứng tất cả những nhu cầu về dinh dưỡng cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Khi ăn nhiều thực vật, lượng chất axit béo bão hòa thấp, cholesterol và đạm thực vật cũng thấp hơn, đồng thời bổ sung nhiều chất xơ, vitamin chống oxi hóa...Việc ăn chay sẽ cung cấp đầy đủ lượng B12, canxi cho cơ thể. Đồng thời kết hợp với vận động sẽ giúp tránh tình trạng thiếu máu, chống loãng xương

Hiện nay, các quán ăn chay bắt đầu xuất hiện rầm rộ tại Tp. HCM, việc chế biến các món ăn chay ngày càng trở nên phong phú nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thực khách. Cũng phục vụ những món ăn chay nhưng tìm một lối đi riêng, nhà hàng chay The Organic qua 5 năm hoạt động với những món ăn chay mang tiêu chuẩn ngon, sạch, xanh, trong một không gian hoan hỉ niềm vui là lựa chọn hàng đầu cho những thực khách yêu thích ẩm thực chay.  
 

Địa chỉ tham khảo: 54 Lý Văn Phức, Quận 1, TP.HCM