7 cách uống nước hợp lí ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể chúng ta bị mất nhiều nước, khoáng chất do mồ hôi tiết ra nhiều qua những hoạt động hàng ngày.

\r\n

Đặc biệt đối với những người lao động nặng, những người thường xuyên chơi thể thao và hoạt động mạnh. Nhưng uống nước thế nào cho đúng cách, nên uống những loại nước gì để đảm bảo sức khỏe và năng lượng hoạt động cho những ngày nắng nóng thì không phải ai cũng biết. Meovat9.com sẽ hướng dẫn cho các bạn 7 cách uống nước hợp lý ngày nắng nóng.

\r\n\r\n

Cách uống nước hợp lý

\r\n\r\n

Uống đủ nước

\r\n\r\n
  \r\n
 • Vào ngày hè nắng nóng, bạn nên thay thế một phần nước lọc, nước sôi để nguội bằng nước chè tươi, nước vối, nước trà thanh nhiệt hay một ly nước chanh pha với muối và đường:
  \r\n + Các loại nước sôi để nguội, nước lọc tuy “ sạch” nhưng lại không làm cho bạn “đã khát” và ngon miệng, đồng thời khi uống các loại nước này, chỉ sau 20-30 phút cơ thể lại bài xuất ra hết nên rất nhanh khát.
  \r\n + Trong khi đó, nếu bạn làm việc và hoạt động dưới trời nắng nóng mà được uống nước chè xanh, nước vối, nước trà thanh nhiêt hay nước chanh sẽ giúp bạn đỡ khát và hạn chế tiết mồ hôi hơn. Không những thế, trong các loại nước này còn chứa một số khoáng chất cần thiết bổ sung cho cơ thể đã bị bài tiết mất đi do tiết nhiều mồ hôi.
 • \r\n
 • Vào ngày hè nắng nóng, bạn phải đảm bảo uống đủ ít nhất là 1,5-2 lít nước, đối với người lao động nặng, người chơi thể thao thường xuyên bị tiêu hao nhiều nước thì cần phải bổ sung nước cho cơ thể nhiều hơn, ít nhất cũng phải đạt tiêu chí 2-2,3 lít nước mỗi ngày
 • \r\n
 • Khi thấy khát nước phải uống ngay để bổ sung lượng nước cho cơ thể đồng thời đảm bảo cho các cơ quan làm việc hiệu quả. Nếu bạn khát nước nhưng cứ cố nhịn với hy vọng sẽ làm việc dai sức hơn, hiệu quả hơn thì chính bạn đang làm hại mình đấy, bởi lúc này cơ thể bạn sẽ thiếu nước, máu cô đặc lại ảnh hưởng tới sự co bóp bình thường của tim và đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch đấy nhé. Ngoài ra uống nước lọc còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, rất tốt.
 • \r\n
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n

Cách uống nước hợp lý, cach uong nuoc hop ly

\r\n\r\n
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n

 

\r\n
\r\n\r\n
\r\n
 
\r\n\r\n
\r\n
Cẩn thận khi uống nước
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n\r\n
  \r\n
 • Khi thấy khát, bạn không nên uống một lúc quá nhiều cho đỡ khát bởi như thế sẽ làm tăng khối lượng nước trong cơ thể một cách đột ngột, làm loãng máu, tăng gánh nặng cho hoạt động của hệ tuần hoàn và tim, làm bụng nặng nề, khó chịu, giảm hiệu suất lao động, làm việc. Do đó bạn nên uống mỗi khi một ít, uống chậm chậm, từ từ để cơ thể hấp thụ nước hiệu quả, tốt nhất cứ 1-2 tiếng, bạn uống tối đa 200-250ml nước và uống từ từ từng ngụm thôi nhé.
 • \r\n
 • Tuyệt đối không nên uống nước trong khi ăn, nếu vì thời tiết nắng nóng, bạn thấy khát hãy ăn canh thay vì uống nước bởi nước sẽ làm loãng dịch vị ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.
 • \r\n
 • Đối với những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, phù nề bàn chân, bệnh thận, dù thời tiết nắng nóng làm bạn muốn uống nhiều nước nhưng hãy hạn chế nhé, việc bạn uống nhiều nước sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc điều trị những căn bệnh này, tốt nhất hãy uống nước theo sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ nhé.
 • \r\n
 • Nên uống nước ấm, thay vì nước lạnh: Thời tiết nắng nóng, được uống nước lạnh, nước mát sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhưng thực tế các loại nước lạnh sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp, mặt khác khi cơ thể bạn đang nóng mà uống nước lạnh vào sẽ gây nên những phản ứng không tốt, nhiều người khi uống nước lạnh vào sẽ có cảm giác bị đau nửa đầu, toàn thân ớn lạnh. Chính vì thế hãy uống nước ấm từ 10-30oC và hạn chế tối đa nước lạnh nhé.
 • \r\n
\r\n\r\n

Việc uống nước trong những ngày nắng nóng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao khả năng lao động của mỗi người. Tuy nhiên việc uống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định mới có thể đạt được mục tiêu của nó. 7 cách uống nước hợp lý ngày nắng nóng trên đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để luôn luôn có một sức khỏe thật tốt để và được hiệu quả công việc cao nhất. Chúc bạn luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

\r\n